Mẫu nhà đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo
0966.437.467
Skype yahoo Mr. Sỹ
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0837.672.670
Email: xaydungkhangan@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online: 34
  • Hôm qua: 62
  • Trong tuần: 407
  • Tổng: 123460

Tin tức & Sự kiện

NHỮNG NGÔI NHÀ ĐẸP HƠN CẢ TƯỞNG TƯỢNG

( 10-10-2014 - 10:03 PM ) - Lượt xem: 1615

Nhà trên cây là ước mơ của mọi tuổi thơ, một nơi trú ẩn và thi vị như trong truyện cổ tích. Các kiến trúc sư trên khắp thế giới có lẽ cũng có những ước mơ này, và họ đã xây dựng những ngôi nhà trên cây đẹp còn hơn cả tưởng tượng.

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng

Thứ Bảy, ngày 11/10/2014 13:30 PM (GMT+7)

Nhà trên cây là ước mơ của mọi tuổi thơ, một nơi trú ẩn và thi vị như trong truyện cổ tích. Các kiến trúc sư trên khắp thế giới có lẽ cũng có những ước mơ này, và họ đã xây dựng những ngôi nhà trên cây đẹp còn hơn cả tưởng tượng.

 
 

1. Nhà trên cây ba tầng, Canada

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 1

Tại sao chỉ làm nhà trên cây 1 tầng nếu bạn có thể làm được 3 tầng? Ngôi nhà trên cây này là ngôi nhà trên cây cao nhất ở Canada, gần vùng Revelstoke.

2. Nhà gương trên cây, Thụy Điển

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 2

Gần như vô hình và là nơi hoàn hảo để ẩn trốn, ngôi nhà gương trên cây này là một phần của khách sạn trên cây tại miền Bắc Thụy Điển.

3. Nhà tổ chim, Thụy Điển

 

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 3

Ngôi nhà tổ chim trên cây này cũng là một phần của dự án khách sạn trên cây tại Thụy Điển. Nhìn vào ngôi nhà này, có lẽ lũ chim cũng phải phân vân nhầm tưởng là tổ khổng lồ của mình. Bên trong ngôi nhà có phòng ngủ hiện đại đạt tiêu chuẩn cao cho khách đến ở.

4. Nhà HemLoft, Canada

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 4

Sau khi nghỉ hưu ở tuổi 26, lập trình viên Joel Allen quyết định trở thành thợ gỗ và hoàn thiện giấc mơ “xây dựng một thứ gì đó đẹp đẽ của mình”. Joel chưa bao giờ nghĩ rằng dự án riêng này của mình lại lọt vào “mắt xanh” của các tạp chí thiết kế hàng đầu thế giới.

5. Nhà “bộ trưởng”, USA

 

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 5

Ngôi nhà cao tới 34,08 m này được xem là ngôi nhà trên cây cao nhất thế giới và được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ khai hoang bởi  Horace Burgess ở Crossville, Tennesse, Mỹ. 

6.  Nhà hàng vàng, New Zealand

 

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 6

Nhà hàng ở Auckland, New Zealand này sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và khác lạ, với cảm giác nhà hàng được cây bao bọc xung quanh. Nhà hàng độc đáo này có thể chứa 18 vị khách một lúc. 

7. Nhà trên cây do Takashi Kobayashi thiết kế, Nhật Bản

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 7

Ngôi nhà thiết kế bởi Takashi Kobayashi được xem là một kiệt tác phá vỡ cảm giác ngăn cách giữa con người và thiên nhiên.

8. Nhà trung tâm, Bỉ

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 8

Ngôi nhà điêu khắc trên cây ở Bỉ này được thiết kế dành cho lễ hội nghệ thuật tại thành phố, và là phiên bản thu nhỏ của ngôi nhà ở phía sau nó.

9. Ngôi nhà O2, Mỹ

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 9

Ngôi nhà O2 này muốn truyền cảm hứng cho con người và để mọi người cùng xem lại hành vi của mình đối với thiên nhiên.

10. Ngôi nhà trên cây dành cho người và chim, Nhật Bản

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 10

Ngôi nhà trên cây hiện đại do Nendo thiết kế mang đến cho bạn khả năng quan sát đời sống của những chú chim. Được chia ra làm hai phần, cách nhau bởi những lỗ nhỏ, cho phép con người quan sát các chú chim đang làm gì ở phía bên kia.

11. Nhà Finca Bellavista, Costa Rica

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 11

Ngôi nhà cộng đồng thân thiện với môi trường mang tên Finca Bellavista tại Costa Rica. Ngôi nhà này được cặp đôi Erica và Matt Hogan xây dựng vào năm 2006 khi họ mua 600 mẫu đất trong khu rừng nhiệt đới và nghĩ rằng sẽ thật thú vị khi có một ngôi nhà trên cây tại đây.

12. Nhà máy bay, Costa Rica

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 12

Chiếc Boeing 727 này được Joanne Ussary mua với giá 2.000 USD, và mất thêm 4.000 USD để di chuyển nó cộng với 24.000 USD để cải tạo và biến nó thành ngôi nhà cây Boeing 727 đặc biệt. Bên trong buồng lái thậm chí còn có  bể sục jacuzzi dành cho chủ nhân của ngôi nhà.

13. Ngôi nhà trà đạo, Nhật Bản

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 13

Kiến trúc sư Terunobu Fujjimori đã thiết kế ngôi nhà này là sự kết hợp của chủ nghĩa tối giản và trí tưởng tượng. Nội thất của ngôi nhà hiện đại và đơn giản còn bề ngoài của nó thì như trong truyện cổ tích.

14. Nhà UFO, Thụy Điển

Những ngôi nhà đẹp hơn cả tưởng tượng - 14

Khách sạn trên cây ở Thụy Điển không chỉ có Nhà tổ chim và Nhà gương trên cây, mà họ còn xây dựng cả Nhà UFO trên cây nữa.