Mẫu nhà đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo
0966.437.467
Skype yahoo Mr. Sỹ
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0837.672.670
Email: xaydungkhangan@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online: 30
  • Hôm qua: 65
  • Trong tuần: 270
  • Tổng: 123038

Tin tức & Sự kiện

NHÀ ĐẤT NÓNG DỌC THEO SÂN BAY LONG THÀNH

( 10-10-2014 - 10:03 PM ) - Lượt xem: 1034

Thị trường nhà đất quanh khu vực dự kiến xây sân bay Long Thành sôi động hơn nhưng theo địa phương, chủ yếu do “cò” đất tác động.

Nhà đất “nóng” theo sân bay Long Thành

Thứ Năm, ngày 09/10/2014 14:20 PM (GMT+7)

Thị trường nhà đất quanh khu vực dự kiến xây sân bay Long Thành sôi động hơn nhưng theo địa phương, chủ yếu do “cò” đất tác động.

 
 

Ngày 8-10, theo khảo sát của phóng viên, tại khu vực các xã Long An, Suối Trầu, huyện Long Thành, những vùng tương lai sẽ trở thành sân bay hoặc tiếp giáp sân bay, “cò” đất bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại, các tờ rơi rao bán đất được dán khắp nơi.

Nhà đất “nóng” theo sân bay Long Thành - 1

Người dân treo giấy bán đất trải dài theo đường Bưng Môn, xã Long An, huyện Long Thành

Trên đường Bưng Môn (xã Long An), giấy rao bán đất treo thành hàng trên cột điện dài vài km. Hầu hết đất rao bán là đất thổ cư giá “bình dân”, khoảng từ 120-150 triệu đồng/nền 100 m2 được người dân tách thửa trước đó.

Theo lãnh đạo xã Long An, dù có chủ trương sân bay được xây dựng thuộc địa bàn 6 xã nhưng hiện tại vẫn chưa có quy hoạch cụ thể nên các giao dịch của người dân vẫn diễn ra bình thường. “Chủ yếu do “cò” hoạt động là chính còn thực tế giao dịch thành công nhiều hay ít, xã chưa thống kê” - một cán bộ xã Long An cho biết.

Trong khi đó, như các giai đoạn trước khi dự án sân bay được thúc đẩy, thị trường bất động sản (BĐS) “cao cấp” cũng đã trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư lớn. Tính từ trung tâm sân bay theo quy hoạch với bán kính 25 km có đến hơn 50 dự án khu đô thị, nhà phố. Các chủ dự án này cũng nắm bắt xu thế theo từng thời điểm để triển khai xây dựng và thực hiện kích cầu, ăn theo việc đầu tư hạ tầng của nhà nước.

Theo đó, thời gian qua, Công ty BĐS Hưng Thịnh Phát đã mở bán dự án khu dân cư Bình Dương (tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) và nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Trước đó, nhiều doanh nghiệp khác như Bien Hoa Dragon City 1 và 2, Thung Lung Xanh và gần đây là dự án đất nền nhà phố Gold Hill ở huyện Trảng Bom cũng đã chào bán sản phẩm.

Ngoài ra, riêng trên địa bàn 2 xã Long Hưng và Tam Phước, TP Biên Hòa đã có 4 dự án lớn là khu đô thị Phước Hưng (tổng diện tích 286 ha), Aquacity (304 ha), Waterfront (366 ha), Aquamarine Town (20 ha).

Các dự án khu đô thị mới Hoa Sen Đại Phước ở phía Nam cù lao Ông Cồn, khu dân cư Long Thọ - Phước An, khu dân cư Long Tân, khu đô thị mới Mỹ Lợi - Phước An, khu dân cư Long Hưng, dự án Thung Lũng Xanh… đều có các động thái rục rịch chuyển động.

Đó là chưa kể các vùng đất ven sông về phía huyện Nhơn Trạch, “ăn theo” quỹ đạo sân bay Long Thành, TP Nhơn Trạch, Quốc lộ 51, đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây cũng đã được nhiều “đại gia” từ các nơi đến “xí phần”.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều người hoạt động trong lĩnh vực BĐS, không khí “nóng” lên phần nhiều vẫn là do từ các nhà đầu tư chứ thị trường BĐS tại đây cũng giống như trên cả nước, chưa thể nói là có dấu hiệu hồi phục.