Mẫu nhà đẹp

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo
0966.437.467
Skype yahoo Mr. Sỹ
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0837.672.670
Email: xaydungkhangan@gmail.com

Thống kê truy cập

  • Đang online: 35
  • Hôm qua: 65
  • Trong tuần: 275
  • Tổng: 123043

Tin tức & Sự kiện

DOANH NGHIỆP NHẬT TĂNG CƯỜNG ĐẦU TƯ TẠI VN

( 10-10-2014 - 10:04 PM ) - Lượt xem: 919

Đang có làn sóng các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản đến Việt Nam tìm kiếm thị trường mới, mở rộng hoạt động đầu tư…

Doanh nghiệp Nhật tăng đầu tư tại Việt Nam

Thứ Hai, ngày 11/08/2014 10:04 AM (GMT+7)

Đang có làn sóng các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản đến Việt Nam tìm kiếm thị trường mới, mở rộng hoạt động đầu tư

 

Buổi kết nối doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa của Nhật Bản với DN TP HCM, do Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO)  tổ chức vừa diễn ra tại TP HCM. Một nhóm gồm 10 DN nhỏ và vừa của Nhật trong lĩnh vực nông sản, công nghiệp thực phẩm đã giới thiệu sản phẩm của mình gồm: các loại nước xốt, mực, bạch tuộc, rượu, sữa, thịt bò, phô mai… đến với thị trường TP HCM.

Thị trường Việt Nam được kỳ vọng sẽ hấp dẫn

Trong số 10 DN Nhật, chỉ có 1 DN đã có đối tác tại Việt Nam, còn lại đều là những công ty lần đầu tiên đến Việt Nam để tìm kiếm thị trường mới. Ông Osato Kazuhiko, Giám đốc Xúc tiến Thương mại và Đầu tư của JETRO, cho biết lần kết nối này, DN Nhật muốn xúc tiến các sản phẩm nông nghiệp của Nhật sang Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của JETRO nhằm hỗ trợ các DN giữa 2 nước xúc tiến thương mại và tùy theo nhu cầu phát triển của DN mà hoạt động này sẽ tăng lên. Trong năm nay, DN Nhật muốn đẩy mạnh cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam và mong muốn tìm kiếm đối tác, cơ hội đầu tư nên hoạt động kết nối cũng được đẩy mạnh.

 

Doanh nghiệp Nhật tăng đầu tư tại Việt Nam - 1

Doanh nghiệp Nhật giới thiệu sản phẩm tại một buổi kết nối ở TP HCM

 

Gần đây, xu hướng DN nhỏ và vừa Nhật  Bản sang đầu tư tại Việt Nam ngày càng tăng. Theo ông Osato Kazuhiko, với dân số đông, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng giúp thị trường Việt Nam được kỳ vọng sẽ hấp dẫn. Chỉ riêng tại TP, hiện đã có 300 cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm do DN Nhật đầu tư, trong đó 80% khách hàng là người Việt. “DN Nhật đang muốn xúc tiến, tìm kiếm đối tác trong việc mở rộng cơ hội xuất khẩu sang Việt Nam những sản phẩm nông sản, thực phẩm của Nhật. Và làn sóng DN Nhật đầu tư vào Việt Nam sẽ còn tăng thời gian tới” - ông Osata Kazuhiko nói.

Nâng cao giá trị cho nông sản Việt

Tại khu vực phía Nam, trong số 220 DN Nhật đầu tư, có phân nửa là DN đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ, còn lại là DN đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thời gian qua, làn sóng đầu tư từ Nhật vào Việt Nam có 3 giai đoạn, nếu thời kỳ năm 1990 và 2004 chủ yếu là những DN trong lĩnh vực sản xuất thì từ năm 2012 đến nay, xu hướng đầu tư lại hướng vào lĩnh vực dịch vụ, thực phẩm. Trong nửa đầu năm nay, có thêm nhiều DN Nhật đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường…

Theo ông Yasuzumi Hirotaka, Giám đốc điều hành JETRO tại TP HCM, đây là thời điểm thuận lợi để có thể đẩy mạnh đưa hàng hóa ngành công nghiệp thực phẩm Nhật vào Việt Nam. Một số DN Nhật cũng đang tăng cường hợp tác với DN nội địa nhằm nâng cao giá trị cho nông sản Việt thông qua việc chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm phát triển nông nghiệp từ Nhật. Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nhật Bản đứng thứ ba trong tổng số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,11 tỉ USD, chiếm 11,7% tổng vốn đầu tư. Nếu tính lũy kế theo vốn đầu tư, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng cộng 2.353 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 36 tỉ USD. 

 

Theo Song Hà (Người lao động